Trình bày tại Hội nghị quốc tế FATTY PIG lần thứ 5 tại Okinawa (27-29 tháng 11 năm 2019)

Tám thành viên Dự án phía Việt Nam, phối hợp với các thành viên Dự án Nhật Bản, đã trình bày kết quả của Dự án tại Hội nghị quốc tế FATTY PIG lần thứ 5 tổ chức tại Okinawa, 27-29 tháng 11 năm 2019. Ba trong số họ đã có phần thuyểt trình cũng như trình bày Poster.

Mặc dù các giống lợn châu Âu như lợn Iberian của Tây Ban Nha và lợn Mangalica của Hungary nổi tiếng là giống lợn bản địa, nhưng cũng có những giống lợn châu Á, ở các nước Đông và Đông Nam Á, như Đài Loan, Trung Quốc và Nhật Bản. Giống lợn Agu của Okinawa là một trong những con lợn mỡ bản địa như vậy và Việt Nam tự hào có 22 giống lợn bản địa. Hội nghị quốc tế FATTY PIG được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011 với mục đích tìm hiểu và đánh giá các đặc điểm vật lý cũng như di truyền của các giống lợn bản địa này và để thúc đẩy việc sử dụng tài nguyên phù hợp. Hội nghị quốc tế FATTY PIG lần thứ 5 đã được kêu gọi, bằng cách tập hợp tất cả các bên liên quan của lợn bản địa trên toàn thế giới, tức là các nhà sản xuất, kỹ thuật viên, nhà nghiên cứu và nhà hoạch định chính sách, để chia sẻ và trao đổi kiến thức- kinh nghiệm và thiết lập một hệ thống sản xuất tốt hơn cho các giống lợn bản địa.

Hội nghị quốc tế kéo dài 3 ngày có sự tham dự của cả các thành viên Dự án Việt Nam và Nhật Bản do Giám đốc Dự án dẫn đầu, cũng như đại diện của Bộ NN & PTNT. Hội nghị quốc tế không chỉ cung cấp một cơ hội tốt để hiểu xu hướng mới nhất trong lĩnh vực này mà còn là dịp trao đổi thông tin và thiết lập mạng lưới với các nhà lãnh đạo toàn cầu của ngành. Vì Dự án sẽ kết thúc sau vài tháng nữa, hy vọng rằng Hội nghị Quốc tế sẽ đóng vai trò kích hoạt suy nghĩ và lập kế hoạch cho sự bền vững trong tương lai sau Dự án.

Đại diện dự án phía Việt Nam tại Hội nghị quốc tế FATTY PIG lần thứ 5.

Các thành viên dự án trình bày trong Phiên “”Dịch tả lợn Châu Phi-ASF”

tại Hội nghị quốc tế FATTY PIG lần thứ 5.

 

Trình bày Poster của cả thành viên Dự án Việt Nam và Nhật Bản.

Đi thăm quan học tập tại Okinawa

Tin liên quan

Hội thảo Tổng kết dự án được tổ chức tại...

Hà Nội, ngày 3 tháng 3 năm 2020 — Hội thảo Phổ biến cuối cùng (Tổng kết) của Dự án SATREPS “Thành lập hệ thống...

Trao thưởng cho các hộ chăn nuôi mô hình thực hiện...

Một cuộc họp tổng kết thường niên đã được tổ chức tại Hòa Bình vào ngày 10 tháng 12 năm 2019. Cuộc họp có sự tham...

Hoàn thành bảo quản đông lạnh tinh trùng của 6 tỉnh...

Hoạt động của dự án về bảo quản đông lạnh tinh trùng lợn đực bản địa được bắt đầu vào tháng 10 năm 2018. Sau một...