Khóa tập huấn cho các hộ nông dân mô hình được tổ chức lần đầu tiên cho 5 xã tại huyện Đà Bắc vào ngày 1-4 tháng 3 năm 2019

 

Từ năm 2017 đến nay, Chi cục Thú y Hòa Bình đã và đang hỗ trợ 5 xã của huyện Đà Bắc bao gồm Mường Chiềng, Đoàn Kết, Giáp Đắt, Hiền Lương và Tân Pheo áp dụng các quy trình chăn nuôi khoa học do Dự án giới thiệu.  Theo yêu cầu của phía Chi cục, Dự án tổ chức khóa  tập huấn cho các hộ nông dân mô hình cho 5 xã tại huyện Đà Bắc vào ngày 1-4 tháng 3 năm 2019. Nhóm chuyên gia Nhật Bản phối hợp với Chi cục Thú y Hòa Bình và trạm Thú y Đà Bắc tổ chức 4 ngày tập huấn liên tục cho 5 xã nói trên. Nội dung tập huấn xoay quanh các chủ đề như (1) kinh nghiệm của xã Cao Sơn (2) Chế độ ăn cho lợn nái đang cho con bú (3) Chăm sóc lợn nái trước và sau khi đẻ và trong thời gian cai sữa. Các chuyên gia cũng hướng dẫn các hộ nông dân thực hành vệ sinh chuồng trại bằng cách sử dụng vôi bột và các biện pháp an toàn sinh học khác. Đây là một chủ đề nóng hổi bởi dịch tả lợn Châu Phi (ASF) đang lan truyền với tốc độ chóng mặt và đã lan tới huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. An toàn sinh học là biện pháp duy nhất giúp phòng ngựa việc lây lan bênh ASF và bảo vệ đàn lợn khỏi bị dịch bệnh.

Năm thú y viên của 5 xã cũng tham gia tập huấn. Họ là người hỗ trợ các hộ nông dân thường xuyền và giúp các hộ theo dõi, ghi chép tình hình nuôi lợn sử dụng mẫu do Dự án cung câp, đồng thời hướng dẫn họ các áp dụng các bài học vào thực tế.

Khóa tập huấn tiếp theo dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 8 năm 2019.

Tin liên quan

Hội thảo Tổng kết dự án được tổ chức tại...

Hà Nội, ngày 3 tháng 3 năm 2020 — Hội thảo Phổ biến cuối cùng (Tổng kết) của Dự án SATREPS “Thành lập hệ thống...

Trao thưởng cho các hộ chăn nuôi mô hình thực hiện...

Một cuộc họp tổng kết thường niên đã được tổ chức tại Hòa Bình vào ngày 10 tháng 12 năm 2019. Cuộc họp có sự tham...

Hoàn thành bảo quản đông lạnh tinh trùng của 6 tỉnh...

Hoạt động của dự án về bảo quản đông lạnh tinh trùng lợn đực bản địa được bắt đầu vào tháng 10 năm 2018. Sau một...