Đào tạo hộ chăn nuôi mô hình lần thứ 2 từ ngày 19 đến 21 tháng 12 năm 2016

Sau chương trình tập huấn lần thứ nhất cho các hộ chăn nuôi mô hình từ ngày 11 đến 15 tháng 10, chương trình tập huấn lần 2 đã được tổ chức từ ngày 19 đến 21 tháng 12 năm 2016 với sự tham dự của các nhà nghiên cứu của Nhật Bản.
Trong khoá đào tạo này, Tiến sĩ Hayashi đã chia sẻ những kết quả tốt đẹp của các thí nghiệm nuôi dưỡng thực hiện từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 6 năm 2016. Theo đó Tiến sĩ Hayashi cho biết lợn con cai sữa sớm hơn nhiều so với phương thức truyền thống, và tăng năng suất lợn nái mẹ. Qua làm việc với các hộ nông dân, các nhà khoa học Nhật Bản cũng nhận thấy rằng người nông dân rất ham học hỏi. Và nếu, số lượng lợn nái ở các hộ nhiều hơn, thì số lượng lợn con sinh ra sẽ càng nhiều, thu nhập các  hộ theo đó mà tăng lên.

Trong buổi thực tập, các nông hộ chăn nuôi đã học được cách làm thế nào để chuẩn bị chuồng trại, với sự chú ý đặc biệt về việc kiểm soát dịch bệnh và phòng bệnh. Họ đã thực hành trực tiếp các hoạt động thực tế như làm sạch nền chuồng với chổi cọ sàn, phun thuốc khử trùng và vôi bột, và biết làm thế nào để đỡ đẻ và nâng cao sức khỏe lợn con.

Tin liên quan

Trao thưởng cho các hộ chăn nuôi mô hình thực hiện...

Một cuộc họp tổng kết thường niên đã được tổ chức tại Hòa Bình vào ngày 10 tháng 12 năm 2019. Cuộc họp có sự tham...

Tập huấn hộ mô hình lần thứ 2 cho 5 xã huyện Đà...

Do cơn bão nhiệt đới Wipha, đợt tập huấn lần 2 cho các hộ mô hình đã không thể tổ chức được tại 5 xã huyện Đà...

Khóa tập huấn cho các hộ nông dân mô hình được...

  Từ năm 2017 đến nay, Chi cục Thú y Hòa Bình đã và đang hỗ trợ 5 xã của huyện Đà Bắc bao gồm Mường Chiềng, Đoàn...