Khảo sát địa điểm nuôi cách ly tại Thái Nguyên

Ngày 27/5/2016, Ban quản lý dự án đã tổ chức chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Chăn nuôi Miền Núi (TTNC &PTCNMN) và Chi cục Thú Y tỉnh Thái nguyên để tìm hiểu tình hình dịch bệnh cũng như triển khai các hoạt động đánh giá các điều kiện về cơ sở vật chất và định hướng nâng cấp, cải tạo làm khu vực nuôi cách ly phục vụ cho các hoạt động của dự án.

Tham gia đoàn khảo sát có các chuyên gia từ Viện Thú Y Nhật bản, Công ty Thức ăn chăn nuôi Itochu- Nhật bản, Học Viện Nông nghiệp Việt Nam, Viện Chăn nuôi và Ban quản lý dự án. Đoàn đã đến thăm và làm việc với Chi cục thú y Thái Nguyên nhằm tìm hiểu tình hình dịch bện trên địa bàn, thăm khu vực nuôi nhốt cách ly phục vụ kiểm dịch của Tỉnh đồng thời trao đổi về việc thực hiện điều tra, giám sát tình hình dịch bệnh trong khu vực của TTNC và PTCN Miền núi làm cơ sở để thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn dịch bệnh cho khu vực chăn nuôi.

Buổi chiều, đoàn cùng làm việc với TTNC &PTCNMN để xem xét tổng thể quy hoạch của Trung tâm, xác định và thống nhất các vị trí đề xuất phù hợp cho các nội dung của dự án, các khả năng và yêu cầu nâng cấp, cải tạo cũng như quy trình vận hành khi đưa vào hoạt động.

Hoạt động lựa chọn địa điểm nuôi cách ly nằm trong khuôn khổ hợp phần 3 của dự án nhằm thiết lập quy trình kiểm tra các bệnh trên lợn và thành lập phu vực nuôi cách ly và theo dõi dịch bệnh nhằm phục vụ các hoạt động nghiên cứu của dự án cũng như phục vụ cho xuất khẩu.

Làm việc tại Chi cục Thú y tỉnh Thái Nguyên.

Khảo sát địa điểm nuôi cách ly tại TTNC và PTCN Miền Núi

Tin và ảnh: Nhữ Văn Thụ

Tin liên quan

unnamed (2)

Thu thập mẫu máu định kỳ giám sát dịch bệnh tại...

Theo kế hoạch định kỳ hàng quý, các cán bộ của Học viện Nông nghiệp VN phối hợp cùng chuyên gia Viện Thú y Nhật Bản...
MTR in IBT

Đoàn Đánh giá giữa kỳ và Cuộc họp Ban Chỉ đạo...

Đoàn Đánh giá giữa kỳ do JICA, JST (Nhật Bản) và Bộ NNPTNT phối hợp đã tiến hành đánh giá giữa kỳ dự án từ 23/10 –...
IMG_3948

Hội thảo Báo cáo kết quả khoa học của Dự án

Ngày 6/11/2017, Hội thảo Báo cáo kết quả khoa học của Dự án đã được tổ chức tại Viện Chăn nuôi với sự tham dự của...