Sinh hoạt khoa học chuyên đề “Xây dựng thương hiệu lợn bản địa Hòa Bình”

Ngày 16/12, tại Viện Chăn nuôi; BQLDA JICA SATREPS, nhóm nghiên cứu của Viện Chăn nuôi đã phối hợp tổ chức buổi sinh hoạt học thuật chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm về “Xây dựng thương hiệu lợn bản địa Hòa Bình” nhằm chia sẻ các kết quả nghiên cứu về xây dựng thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp, phương pháp duy trì và phát triển thương hiệu.

Tham gia Hội thảo có các thành viên trong ban quản lý dự án, đại diện văn phòng JICA tại Hà Nội, Chi cục Thú y tỉnh Hòa Bình, và các nhà khoa học, nghiên cứu viên tham gia thực hiện dự án từ các đơn vị nghiên cứu của Việt Nam và Nhật Bản. Đặc biệt, trong buổi sinh hoạt học thuật, trao đổi kinh nghiệm này, có sự góp mặt của các nhà khoa học có nhiều kinh nghiệm về xây dựng thương hiệu đến từ Viện nghiên cứu và phát triển chiến lược nông nghiệp (CASRAD).


Các đại biểu trao đổi ý kiến liên quan đến vấn đề xây dựng thương hiệu lợn bản Hòa Bình

Hội thảo được nghe các chuyên gia từ CASRAD chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu cam Cao Phong tại tỉnh Hòa Bình và xây dựng thương hiệu thịt bò H’mong – Cao Bằng, đồng thời chuyên gia từ Bộ môn Kinh tế & HTCN – Viện Chăn nuôi trình bày về các hoạt động dự kiến xây dựng thương hiệu lợn bản địa Hòa Bình có chỉ dẫn xuất xứ hàng hóa. Các đại biểu đã cùng nhau thảo luận mở về các hoạt động cần thiết trong việc xây dựng thương hiệu có chi dẫn địa lý đối với lợn bản địa Hòa Bình. Kết quả hội thảo là tiền đề và định hướng cho các hoạt động tiếp theo của dự án trong thời gian tới ./.


Tin liên quan

35126872_2124059374532310_8842423835157331968_o

Họp Ban Chỉ đạo dự án lần thứ 4

Cuộc họp Ban Chỉ đạo dự án lần thứ 4 được tổ chức tại Viện Chăn nuôi vào ngày 7/6/2018 với sự tham dự của các...
_DSF0822

Họp Ban Quản lý dự án lần thứ 8

Cuộc họp Ban Quản lý dự án lần thứ 8 diễn ra tại Viện Chăn Nuôi vào ngày 26 tháng 4 năm 2018, do Tiến sĩ Ngô Thị Kim Cúc...
Group Photo_Feed Workshop_28022018

Hội thảo xây dựng công thức thức ăn chăn nuôi...

Ngày 28/2/2018, Hợp phần 4 đã tổ chức một buổi Hội thảo xây dựng công thức thức ăn chăn nuôi tại Hòa Bình. Mục đích...