Hội thảo kết quả: “Đánh giá nhu cầu đào tạo của cán bộ chăn nuôi thú y, khuyến nông và các hộ chăn nuôi lợn bản địa trên địa bàn tỉnh Hòa Bình”

Ngày 16/12, tại Viện Chăn nuôi; BQL Dự án JICA SATREPS, nhóm nghiên cứu của Viện Chăn nuôi đã phối hợp tổ chức Hội thảo: “Đánh giá nhu cầu đào tạo của cán bộ chăn nuôi thú y, khuyến nông và các hộ chăn nuôi lợn bản địa trên địa bàn tỉnh Hòa Bình” nhằm chia sẻ các kết quả nghiên cứu về nhu cầu đào tạo của các tác nhân tham gia ngành chăn nuôi lợn bản địa trên địa bàn tỉnh Hòa Bình; đề suất bộ tài liệu tập huấn phù hợp với nhu cầu của các đối tượng và thảo luận về xây dựng thương hiệu lợn bản địa Hòa Bình.


TS. Lê Thị Thanh Huyền trình bày kết quả nghiên cứu Đánh giá nhu cầu đào tạo

Tham gia Hội thảo có các thành viên trong ban quản lý dự án, đại diện Văn phòng JICA Hà Nội, Chi cục Thú y tỉnh Hòa Bình, và các nhà khoa học, nghiên cứu viên tham gia thực hiện dự án từ các đơn vị nghiên cứu của Việt Nam và Nhật Bản.


Các đại biểu cùng thảo luận ý kiến

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe đại diện nhóm nghiên cứu trình bày 2 báo cáo: (i) Nhu cầu đào tạo của cán bộ Chăn nuôi thú y, khuyến nông trong việc nâng cao chuyên môn và các phương pháp đánh giá nhu cầu của các hộ chăn nuôi; (ii) Nhu cầu đào tạo để phát triển chăn nuôi của các hộ chăn nuôi lợn bản địa trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, đồng thời trình bày khung bộ tài liệu tập huấn cho các đối tượng trên. Các đại biểu tham dự đã thẳng thắn nêu ý kiến đánh giá về các kết quả đã đạt được, đồng ý cao về kết quả đánh giá sát với nhu cầu thực tế của địa phương và đề xuất hoàn thiện khung tài liệu tập huấn, từ đó có thể xây dựng một bộ tài liệu tập huấn đáp ứng được mục tiêu của dự án.

Tin liên quan

Tập huấn cán bộ thú y địa phương

Từ ngày 29/8/2017 đến ngày 1/9/2017, nhóm cán bộ dự án thuộc Học Viện Nông nghiệp Việt Nam – PGS.TS. Nguyễn Văn Thanh,...
PMU41

Cuộc họp Ban quản lý dự án lần thứ 5

Sáng ngày 28 tháng 5 năm 2017, Ban Quản lý dự án JICA đã họp tại Viện Chăn nuôi  nhằm mục tiêu thông qua báo cáo tiến độ...
hayashi 3

Tiến sĩ Hayashi thăm các hộ mô hình ở xã Cao Sơn,...

Đã gần một năm kể từ khi Dự án bắt đầu làm việc với các hộ mô hình ở xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc thuộc tỉnh Hoà...