Đào tạo hộ chăn nuôi mô hình lần thứ 2 từ ngày 19 đến 21 tháng 12 năm 2016

Sau chương trình tập huấn lần thứ nhất cho các hộ chăn nuôi mô hình từ ngày 11 đến 15 tháng 10, chương trình tập huấn lần 2 đã được tổ chức từ ngày 19 đến 21 tháng 12 năm 2016 với sự tham dự của các nhà nghiên cứu của Nhật Bản.
Trong khoá đào tạo này, Tiến sĩ Hayashi đã chia sẻ những kết quả tốt đẹp của các thí nghiệm nuôi dưỡng thực hiện từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 6 năm 2016. Theo đó Tiến sĩ Hayashi cho biết lợn con cai sữa sớm hơn nhiều so với phương thức truyền thống, và tăng năng suất lợn nái mẹ. Qua làm việc với các hộ nông dân, các nhà khoa học Nhật Bản cũng nhận thấy rằng người nông dân rất ham học hỏi. Và nếu, số lượng lợn nái ở các hộ nhiều hơn, thì số lượng lợn con sinh ra sẽ càng nhiều, thu nhập các  hộ theo đó mà tăng lên.

Trong buổi thực tập, các nông hộ chăn nuôi đã học được cách làm thế nào để chuẩn bị chuồng trại, với sự chú ý đặc biệt về việc kiểm soát dịch bệnh và phòng bệnh. Họ đã thực hành trực tiếp các hoạt động thực tế như làm sạch nền chuồng với chổi cọ sàn, phun thuốc khử trùng và vôi bột, và biết làm thế nào để đỡ đẻ và nâng cao sức khỏe lợn con.

Tin liên quan

Tập huấn cán bộ thú y địa phương

Từ ngày 29/8/2017 đến ngày 1/9/2017, nhóm cán bộ dự án thuộc Học Viện Nông nghiệp Việt Nam – PGS.TS. Nguyễn Văn Thanh,...
hayashi 3

Tiến sĩ Hayashi thăm các hộ mô hình ở xã Cao Sơn,...

Đã gần một năm kể từ khi Dự án bắt đầu làm việc với các hộ mô hình ở xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc thuộc tỉnh Hoà...
Van1

Khóa đào tạo ngắn hạn ở Nhật Bản về kỹ thuật...

Một trong những kết quả của Dự án là “phát triển các phương pháp bảo quản lạnh đối với trứng và phôi của lợn...